Chuyên mục
Kinh nghiệm

Cầu thang kính có an toàn không?

Cầu thang kính là một trong những loại cầu thang phổ dụng nhất hiện nay, mỗi tuần Chí Thiện đều nhận được những đơn hàng đặt cầu thang kính.

Trong bài viết này, chúng ta hiểu cầu thang kính là cầu thang có lan can bằng kính chứ không phải mặt bậc cầu thang bằng kính.

126211 Cầu Thang Đẹp U4
Một mẫu cầu thang kính cường lực

Theo tiêu chuẩn, tất cả kính cầu thang phải là kính cường lực. Kính cường là loại kính được chế tác thêm một công đoạn gọi là tôi. Mục đích chính của việc tôi kính là để kính được khỏe chắc hơn và quan trọng hơn là nếu vỡ, kính sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ li ti, không gây sát thương nguy hiểm cho người và không gây va đập gây thiệt hại đến đồ vật khác.

Ngoài ra, kính cường lực loại có lớp keo kết dính, khi vỡ các hạt nhỏ li ti được bám thành mảng, nên không gây ra bất kỳ một sát thương nào.

Kính cường lực có lớp keo khi vỡ
Kính cường lực có lớp keo khi vỡ

Kết luận là, cầu thang bằng kính là rất an toàn.

Tuy nhiên, việc kính có đảm bảo các yếu tố trên hay không thì chất lượng là một vấn đề. Tại Chí Thiện, chúng tôi cam kết kính làm cầu thang 100% là kính cường lực và là loại kính cường lực đảm bảo các yếu tố kỹ thuật.

Nếu Quý khách cần tư vấn thêm có thể Zalo cho Chí Thiện (0972621019) hoặc comment bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho Quý khách.

Chuyên mục
Kinh nghiệm

15 mẫu cầu thang đẹp bằng sắt sơn đen

Cầu thang với lan can nan sắt là các mẫu phổ biến nhất trong hầu hết các công trình xây dựng, từ nhà dân cho tới các dự án văn phòng khách sạn.

Cầu thang nan sắt có thể phối với tay vịn bằng sắt cùng tông màu hoặc tay vịn gỗ khác màu. Đây là 2 kiểu phối được cho là phù hợp với thẩm mỹ của số đông mọi người.

Cầu thang nan sắt sơn đen luôn cho vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt nhưng vẫn lưu giữ được vẻ đẹp lâu bền trong cảm nhận của những người thường xuyên sử dụng và tiếp xúc. Nói cách khác, cầu thang sơn đẹp làm chủ nhà lâu chán hơn hoặc có thể ai đã thích thì không bao giờ chán.

Dưới đây là 15 mẫu mà Chí Thiện (0972621019) có thể thi công cho Quý khách:

15 mau cau thang sat son dep dep don gian 1 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 15 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 14 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 13 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 12 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 11 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 10 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 9 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 8 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 7 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 6 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 5 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 4 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 3 15 mau cau thang sat son dep dep don gian 2

Chuyên mục
Kinh nghiệm

44 mẫu cầu thang đẹp độc đáo Phần 1

Chí Thiện xin giới thiệu 44 mẫu cầu thang đẹp độc đáo mà có thể tham khảo thiết kế cho nhà mình.

Đây là những mẫu cầu thang có những chiếc khá độc, có những chiếc khá phổ dụng, dễ thi công mà vẫn có vẻ đẹp thẩm mỹ tốt.

Chuyên mục
Kinh nghiệm

Kích thước tiêu chuẩn bậc cầu thang

Kích thước mặt bậc cầu thang bao nhiêu thì phù hợp là câu hỏi của hầu hết chủ nhà và các nhà thiết kế khi xây dựng các công trình có cầu thang bộ.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ nói về cầu thang bộ lên xuống được sử dụng thường xuyên; không nói đến cầu thang có mục đích chính để trang trí, cầu thang thoát hiểm…

Mặt bậc cầu thang gồm có 3 thông số: Dài, rộng và cao.

Dài:

Là chiều từ trái sang phải của mỗi mặt bậc cầu thang. Khi làm nhà, tùy theo tỷ lệ độ rộng cầu thang so với căn nhà để quyết định độ dài là bao nhiêu. Tuy nhiên, với không gian cho phép, độ rộng này tối thiểu dành cho 2 người có thể đi ngược chiều nhau mà không phải xoay người để đi qua, và kích thước phổ thông là 90cm.

Rộng:

Hay có thể gọi là chiều sâu, là mặt từ đầu ngón chân đến gót bàn chân đặt lên. Kích thước phổ thông và hợp lý là 25cm.

Chiều cao:

Còn gọi là chiều cao cổ bậc thang. Để một người châu Á đi bước lên xuống cầu thang được thoải mái, thì cổ bậc thang nên là 16-18cm. Chiều cao này sẽ đảm bảo cho độ dốc cầu thang và phù hợp với chiều sâu mặt bậc.

Trên đây là kinh nghiệm về kích thước bậc cầu thang tiêu chuẩn, Quý khách cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Chí Thiện, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực cầu thang, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Quý khách.