CHÍ THIỆN Cầu Thang Chuyên Nghiệp 0972621019
CHÍ THIỆN Cầu Thang Chuyên Nghiệp 0972621019

Kích thước tiêu chuẩn bậc cầu thang

Kích thước mặt bậc cầu thang bao nhiêu thì phù hợp là câu hỏi của hầu hết chủ nhà và các nhà thiết kế khi xây dựng các công trình có cầu thang bộ.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ nói về cầu thang bộ lên xuống được sử dụng thường xuyên; không nói đến cầu thang có mục đích chính để trang trí, cầu thang thoát hiểm…

kich-thuoc-tieu-chuan-bac-cau-thang
kich-thuoc-tieu-chuan-bac-cau-thang

Mặt bậc cầu thang gồm có 3 thông số: Dài, rộng và cao.

Dài:

Là chiều từ trái sang phải của mỗi mặt bậc cầu thang. Khi làm nhà, tùy theo tỷ lệ độ rộng cầu thang so với căn nhà để quyết định độ dài là bao nhiêu. Tuy nhiên, với không gian cho phép, độ rộng này tối thiểu dành cho 2 người có thể đi ngược chiều nhau mà không phải xoay người để đi qua, và kích thước phổ thông là 90cm.

Rộng:

Hay có thể gọi là chiều sâu, là mặt từ đầu ngón chân đến gót bàn chân đặt lên. Kích thước phổ thông và hợp lý là 25cm.

Chiều cao:

Còn gọi là chiều cao cổ bậc thang. Để một người châu Á đi bước lên xuống cầu thang được thoải mái, thì cổ bậc thang nên là 16-18cm. Chiều cao này sẽ đảm bảo cho độ dốc cầu thang và phù hợp với chiều sâu mặt bậc.

Trên đây là kinh nghiệm về kích thước bậc cầu thang tiêu chuẩn, Quý khách cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Chí Thiện, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực cầu thang, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Quý khách.

Add comment

Next post Cầu thang kính có an toàn không?
image/svg+xml

Menu

Follow me

Your sidebar area is currently empty. Hurry up and add some widgets.